Đại hội Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam – VUNA và Hội nghị khoa học thường niên của VUNA lần XIV – HueUNA lần XIV đã thành công tốt đẹp

 Hội Tiết niệu Thận học Việt nam là Hội khoa học chuyên ngành được ra đời với quyết định thành lập theo Quyết định số 69/2000/QĐ-BTC CBCP ngày 06 tháng 12 năm 2000. Nhiệm kỳ IV được bầu năm 2015 và đã hết nhiệm kỳ hoạt động vào ngay 31 tháng 12 năm 2020.

Hội được thành lập trên cơ sở nhu cầu phát triển chuyên môn của 2 chuyên ngành Tiết niệu và Thận học. Qua quá trình thành lập và phát triển, Hội đã chứng tỏ được vaI trò của mình trong phát triển chuyên ngành. Cho đến nay hội đã có trên 1500 Hội viên, chuyên môn đã đạt được những thành quả lớn, có những mũi nhọn có thể sánh cùng với các nước trong trong khu vực như lĩnh vực ghép tạng, thận nhân tạo, phẫu thuật robot...

Hàng năm Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam tổ chức 1 Hội nghị toàn quốc luân phiên theo miền Bắc, Trung, Nam. Hội nghị là dịp đê quí Thầy Cô, đồng nghiệp toàn quốc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới ...góp phần để các y bác sĩ trong toàn quốc nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với các kĩ thuật hiện đại, chuyên sâu, nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. cũng như là dịp để từng cơ sở trong toàn quốc nêu lên những tiến bộ của mình qua từng năm.

Ngày 15-16/02/2021, Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Đại Hội Hội Tiết Niệu – Thận học Việt Nam nhiệm kì 2020-2025 và hội nghị khoa học thường niên lần thứ 14 của VUNA, lần XIV của Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế ( HueUNA) tại Nhà hát Sông Hương, TP Huế.

Đại hội của Hội Tiết niệu Thận học Việt nam lần V nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện quan trọng của Hội. Trong 4 nhiệm kỳ qua, BCH Hội đã nổ lực hết sức cùng các hội viên đã phát triển lớn mạnh có tầm ảnh hưởng trong khu vưc như ngày nay. Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 64 thành viên, là những nhân tố nòng cốt trên toàn quốc để tiếp nối các thế hệ Thầy Cô, xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh, hôi nhập và phát triển. PGS TS Lê Đình Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu Thần kinh được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Khai mạc Đại hội của VUNA nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban chấp hành VUNA nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt

 

PGS TS Lê Đình Khánh, Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam - VUNA nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị lần thứ 14 với chủ đề “Tiết niệu – Thận học Việt Nam thời kì hội nhập” đánh dấu sự phát triển của chuyên ngành Tiết niệu – Thận học Việt Nam trong giai đoạn mới, cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội là sự phát triển của các kĩ thuật mới, các phương pháp điều trị hiện đại được áp dụng trong điều trị và chăm sóc các bệnh lý Thận – Tiết niệu.  Hội nghị đã qui tụ >1000 đại biểu với >100 bài báo cáo với nội dung chuyên môn sâu. Hội nghị cũng tổ chức 2 phiên đào tạo y khoa liên tục cập nhật vể chủ đề Nam khoa và Thận học.

Tại phiên báo cáo khoa học

 

Triển lãm thiết bị y tế và thuốc tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã tổ chức mổ thị phạm tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế, tuyền hình ra hội trường tại nhà hát Sông Hương, đồng thời có kết nối online để các đại biểu có thể cùng trao đổi với phẫu thuật viên từ hội trường. Hoạt động này góp phần chuyển tải cho các đại biểu những kỹ thuật mới hiện nay và sẽ cố gắng triển khai rộng rãi trong thời gian đến ở các cơ sở.

Phẫu thuật tại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

 

Truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra hội trường

Tại Hội nghị PGS TS Nguyễn Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội Thận Tiết niệu TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận cờ luân lưu từ PGS TS Hoàng Văn Tùng, Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế để đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ XV 

Lễ bàn giao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội nghị lần XV

Đại hội và Hội nghị khoa học thành công tốt đẹp đã để lại trong lòng các đại biểu toàn quốc cảm nghĩ và ấn tượng tốt đẹp về thành phố Huế, trường Đại học Y Dược Huế, Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế.

Nguồn: Hội Tiết niệu - Thận học Thừa Thiên Huế
Các tin khác: