Vi khuẩn bệnh than có thể là công cụ tiếp theo trong cuộc chiến chống ung thư bàng quang

Vi khuẩn bệnh than có thể sớm giúp nhiều người chiến thắng trong cuộc chiến chống lại ung thư bàng quang. Các thống kê cho thấy khoảng 72.000 người Mỹ mỗi năm mắc ung thư bàng quang và 16.000 người chết vì bệnh này. Đây là một trong những bệnh ung thư có chi phí điều trị lớn.

Việt Nam đang ở tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

 Trong gần 15 năm qua, mức sinh thay thế trung bình của các cặp vợ chồng ở Việt Nam luôn ở mức bền vững, khoảng 2 con. Đây là mức sinh thay thế lý tưởng, giúp kìm hãm tốc độ tăng dân số, chất lượng giáo dục tốt hơn, trình độ dân trí cao hơn... Tuy nhiên, điều này vô...

Bác sĩ, bệnh viện góp phần đẩy nhanh tình trạng kháng kháng sinh

 Tình trạng kháng kháng sinh ngày một tăng cao đang là một thách thức lớn trong công tác điều trị bệnh truyền nhiễm, trong đó có cả nguyên nhân từ bác sĩ và cơ sở y tế.

80.000 ca ung thư ở Hoa Kỳ liên quan đến ăn uống

 Thói quen ăn uống không lành mạnh từ lâu đã được công nhận có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong hai thập kỷ qua, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR) đã ban hành các hướng dẫn phòng chống ung thư để quản lý cân...

Mục tiêu điều trị tiềm năng bệnh ung thư tuyến tiền liệt dựa vào đột biến gen PTEN

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Ung thư thuộc Đại học George Washington (GW) đã công bố trên trên tạp chí Nature Communications về PTEN, một gen ức chế khối u bị đột biến dựa vào một gen khác, ARID4B, để hoạt động, được tìm thấy ở khoảng 20%  trường hợp ​​ung thư tuyến tiền liệt...

5 điều bạn có thể chưa biết về quá trình hình thành tinh trùng

Quá trình hình thành tinh binh có thể mất 10-12 tuần, song chỉ cần một lần sốt trên 38,5 độ C có thể ức chế quá trình sinh tinh trong 6 tháng. 

Vi rút Zika có thể gây teo tinh hoàn?

 Một nghiên cứu mới đây trên chuột được công bố trên tạp chí Nature cho thấy nhiễm Zika ngoài việc gây hại cho thai nhi còn có thể gây trở ngại cho khả năng sinh sản của nam giới.

Việt Nam nằm trong top 2 thế giới về ung thư

 Trên bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam nằm trong top 2, đứng thứ 78/172 quốc gia. Cùng với đó việc phát hiện muộn đã khiến cho việc điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam kém hiệu quả, tỉ lệ tử vong cao, với hơn 200 người mỗi ngày.

Những vụ lừa đảo nổi tiếng nhất trong lịch sử khoa học

Khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh, xác người khổng lồ, sự sống trên Mặt Trăng được xếp vào danh sách những vụ lừa đảo khoa học ngoạn mục nhất làm cả thế giới chấn động. 

Cơ thể con người thay đổi như thế nào vào mùa thu

Vào mùa thu con người làm việc tốt hơn, dễ buồn bã, thường ngủ nướng và nhu cầu tình dục lên cao. 

[1]  2  3  4  5  »  »»