Ứng dụng siêu âm Doppler trong phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh vi phẫu tại Bệnh Viện Trường ĐH Y Dược Huế

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế từ 09/2019 các bác sĩ đã tiến hành sử dụng siêu âm Doppler để giúp xác định một cách chắc chắn các tĩnh mạch và động mạch thừng tinh trong quá trình phẫu thuật vi phẫu.

Tỷ lệ nhiễm trùng tăng trước khi phát hiện ung thư

(HealthDay News) - Theo một nghiên cứu được công bố online của tạp chí Cancer Immunology Research thì tỉ lệ nhiễm cúm, viêm dạ dày ruột, viêm gan và viêm phổi tăng lên trước khi phát hiện ung thư.

Bốn giai đoạn điều trị Covid-19

Bệnh nhân Covid-19 nhập viện được điều trị bằng nhiều phương pháp, từ thở oxy đơn giản đến các thủ thuật xâm lấn hiện đại nhất là ECMO. 

Hơn một triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

Thế giới ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm nCoV và gần 53.000 người chết khi số liệu ở Mỹ và châu Âu tiếp tục tăng nhanh.

Lịch sử 130 năm đầy kinh ngạc về rửa tay sát khuẩn

 Cho đến tận giữa những năm 1800, các bác sĩ không bao giờ có thói quen rửa tay sát khuẩn. Họ liên tục làm việc từ mổ tử thi đến đỡ đẻ. Sau đó, nhờ bước đột phá quan trọng của một bác sĩ người Hungary, khái niệm về việc rửa tay đã thay đổi hẳn.

Y bác sĩ: "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi"

Các bác sĩ trên thế giới hưởng ứng phong trào #StayHome kêu gọi mọi người ở nhà giảm thiểu ra đường đễ ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus (Covid-19).

nCoV tấn công cơ thể con người như thế nào?

nCoV vào cơ thể người sẽ lây lan từ mũi và họng đến các ống phế quản hướng đến phổi, gây viêm phổi, khó thở, suy hô hấp, dẫn đến tử vong.

Phòng cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19 có gì đặc biệt?

 Để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân có khả năng lây nhiễm cao, các bệnh viện thường sử dụng phòng cách ly áp lực âm, chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm do virus, vi khuẩn, đặc biệt với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Vậy nó...

WHO đặt tên virus gây ra dịch COVID-19 là SARS-CoV-2

 (PLO)- Việc đặt tên virus gây dịch COVID-19 là SARS-CoV-2 “chính thức xem virus này là họ hàng của virus corona gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng”

Những điều cần biết về mất nước mạn tính

 Mất nước mạn tính có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, người bị mất nước có thể cần điều trị tại bệnh viện. Một số đối tượng, chẳng hạn như người lớn tuổi và vận động viên có thể có nguy cơ  mất nước cao hơn.

[1]  2  3  4  5  »  »»